Điện Công nghiệp – ngành học lương cao nhưng thiếu nhân lực

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành thuộc khối kỹ thuật như: Điện công nghiệp; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Hàn; Công nghệ ô tô… đang rất thiếu nhân lực. Tuy vậy, nguồn lao động đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này hiện chỉ đạt khoảng 54,87%. Vì vậy, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo học nhóm ngành nói trên là rất cao.

Điện Công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh, sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Ngành này có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lí và hiệu quả phục vụ hoạt động sản xuất công, nông nghiệp; thương mại dịch vụ và dân sinh.

Sinh viên theo học ngành này được trang bị những kiến thức cơ bản về cấu tạo, nguyên lý và tính năng của các thiết bị điện – điện tử, máy điện trong công nghiệp và dân dụng, từ đó có thể tính toán, vận hành, điều khiển thiết bị trong hệ thống. Sinh viên còn có khả năng vận hành, sử dụng, bảo trì các hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối và cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng… tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực Điện – Điện tử. Sau khi tốt nghiệp, liên thông được lên bậc học cao hơn ngay tại trường. Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên ngành Điện công nghiệp có thể tự tin về một việc làm với mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.

Kết quả hình ảnh cho điện công nghiệp

Ngành Điện Công nghiệp đang thiếu nhân lực trầm trọng

Nguyễn Thái Sơn, tân cư nhân mới tốt nghiệp ngành Điện Công nghiệp khóa 37 (2014 – 2017) Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa, vừa mới ra trường tháng 05/2017 với tấm bằng Kỹ sư thực hành đã có ngay việc làm tại công ty Hyosung Vietnam Ltd (trụ sở tại Đồng Nai). Trải qua 4 vòng thi và phỏng vấn, Sơn trúng tuyển vào làm kỹ thuật bộ phận bảo trì dây chuyền nhuộm & xử lý nhiệt. Hết tháng thử việc đầu tiên sơn đã được nhận mức lương là 8.500.000đ (hưởng 85% lương cơ bản). Các kỹ thuật viên lâu năm hơn, lương dao động từ 10.000.000 đến 15.000.000 đồng/tháng. Chế độ ăn uống và các chế độ khác được công ty thực hiện tốt, người lao động có thể yên tâm làm việc lâu dài tại công ty. Sơn cho biết thêm nếu làm việc tăng ca vào ngày chủ nhật mức lương sẽ cao hơn.

Học ngành Điện Công nghiệp ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước đào tạo ngành Điện Công nghiệp bậc Cao đẳng. Trong đó, trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (Hitech) là một trường top đầu trong đào tạo các ngành cơ khí – kỹ thuật nhiều năm qua. Trường do công ty cổ phần Chế tạo điện cơ Hà Nội và các công ty thuộc Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam sáng lập. Qua hơn 10 năm đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội luôn tự hào là cơ sở đào tạo ngoài công lập có đội ngũ giảng viên trình độ cao, chuyên sâu và tâm huyết với nghề.

Các sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội không những nắm chắc kiến thức chuyên môn, vững tay nghề mà còn dễ dàng có được công việc ổn định với mức thu nhập khá sau khi tốt nghiệp do Nhà trường liên tục triển khai các hoạt động hợp tác với các công ty trong và ngoài nước để đảm bảo đầu ra cho người học.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (Hitech) thông báo tuyển sinh 2018

                  Học ngành Điện tử công nghiệp có dễ xin việc?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*