Học ngành Điện tử công nghiệp có dễ xin việc?

Cùng với xu thế phát triển toàn cầu, Ngành điện tử công nghiệp là một trong những ngành đang phát triển mạnh hiện nay, do vậy cơ hội việc làm cho ngành học này luôn rất lớn.

Ngành điện tử công nghiệp là một chuyên ngành nhỏ của ngành công nghệ kỹ thuật điện tử, đây là ngành học khá thú vị với sự kết hợp giữa điện tử dân dụng và điện tử máy tính nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức về các thiết bị điện tử, cấu trúc máy tính, cài đặt và quản trị mạng.

Sinh viên ngành điện tử công nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, có kỹ năng thực hành cao về điện tử công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội.

Tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp sinh viên có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử cũng như tìm hiểu, phát triển, ứng dụng điện tử công nghiệp và đời sống hàng ngày. Với tầm bằng tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp trên tay, bạn dễ dàng tìm được một vị trí thích hợp tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh có liên quan đến các thiết bị điện tử; các trung tâm, cơ sở sửa chữa đồ dân dụng, điện tử hay các viện nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành này.

Theo thống kê sơ bộ hiện nay nước ta có khoảng 30 trường đại học, 11 trường cao đẳng, 20 trường trung cấp và hơn 100 cơ sở đào tạo nghề về chuyên ngành điện tử công nghiệp. Điều đó có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng công nhân, kỹ sư có tay nghề liên quan đến ngành này luôn rất lớn.

Hình ảnh có liên quan

Ngành Điện tử Công nghiệp luôn là ngành mũi nhọn, cần nguồn nhân lực lớn

Để phù hợp với ngành Công nghiệp điện tử, các bạn cũng cần một vài yếu tố như

– Học tốt các môn tự nhiên: Đây là một tố chất quan trọng vì học được các môn tự nhiên cũng có nghĩa là bạn có tư duy khoa học, tư duy logic, vì vậy bạn có thể nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp.

– Thích tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện tử: Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, kiến thức của hôm nay có thể lỗi thời ngày ngày mai. Do đó, với ngành này, bạn phải liên tục trau dồi kiến thức, liên tục tự học tập nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

– Kiên trì, nhẫn nại: vì thường xuyên phải tiếp xúc, mày mò các thiết bị, lặp đi lặp lại các quy trình công nghệ vì vậy rất cần sự kiên trì, chịu khó. Nếu không có đức tính này, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ những công việc cứ phải lặp đi lặp lại theo quy trình hay những vấn đề đòi hỏi cao về tính tỉ mỉ.

– Có khả năng làm việc theo nhóm: Điện, điện tử là ngành công nghệ cao, khối lượng công việc cùng sự phức tạp của nó đòi hỏi sự chung sức của rất nhiều người. Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng.

Học ngành Điện tử Công nghiệp ở đâu?

Hầu hết các trường kỹ thuật trên cả nước đều có đào tạo ngành này. Chọn học Cao đẳng là một suy nghĩ thực tế bởi: thời gian đào tạo ngắn (03 năm), chi phí đào tạo thấp, khả năng cạnh tranh của bằng cấp cao bởi chương trình đào tạo gắn với thực tế, thời lượng thực hành chiếm 70%, thêm vào đó còn có thời gian học và thực hành tại các doanh nghiệp. Theo thống kê, tỉ lệ có việc làm của người tốt nghiệp cao đẳng hiện nay cao hơn người tốt nghiệp Đại học. Khi học ngành Điện tử Công nghiệp tại trường Cao đẳng công nghệ Hà Nội, các bạn không những được đảm bảo về đầu ra mà còn có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội (Hitech) thông báo tuyển sinh 2018

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*