Miễn học phí năm 2018 cho ngành du lịch tại Cao đẳng Hùng Vương

Cao đẳng Du lịch Hà Nội – Khoa Du lịch Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2018, với hàng trăm suất học bổng Miễn 100% học phí năm 2018 mà Quỹ khuyến học của nhà trường trao tặng cho thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Chính quy của trường trong kỳ tuyển sinh năm học 2018 – 2019.

Nhân lực ngành du lịch đang thiếu hụt trầm trọng

Theo như dự báo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, thì đến năm 2020 ngành du lịch cả nước cần trên 2 triệu lao động trực tiếp làm việc cho các cơ sở dịch vụ du lịch; các cơ sở khách sạn nhà hàng, nấu ăn, pha chế…  Đó là chưa kể một lượng lao động cung cấp cho du lịch tàu biển. Bởi vậy, đào tạo nguồn nhân lực ngành Du lịch chất lượng cao là 1 trong 4 nhóm giải pháp quan trọng được Chính phủ phê duyệt trong chiến lược phát triển du lịch nước ta đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Theo như Tổng cục Du lịch thông tin, thì hiện tại cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch, đang chiếm khoảng 2,5% trên tổng lao động cả nước; trong đó chỉ 42% được đào tạo về chính quy về du lịch, khoảng 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển đổi sang, và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ theo dạng “người đi trước hướng dẫn người đi sau”. Bởi vậy, số lao động có chuyên môn, có kỹ năng cao thiếu cả về CHẤT và LƯỢNG.

Trong khi đó, mỗi năm các trường đào tạo chuyên ngành về du lịch chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu của ngành, điều này dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực du lịch. Theo Ông Nguyễn Hữu Thọ, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho hay: Tiềm năng của du lịch Việt Nam vượt trội hơn so với các nước trong khu vực ASEAN. Dự báo thời gian tới tốc độ tăng trưởng của ngành đạt từ 25%-35%/1 năm và theo kế hoạch đến năm 2020 thì ngành du lịch cả nước sẽ cần đến trên 2 triệu lao động chất lượng cao.

Bởi vậy, thí sinh theo học ngành Du lịch giai đoạn này gần như sẽ nắm chắc trong tay chiếc “chìa khóa mở cánh cửa thành công” trong tương lai ngay sau khi tốt nghiệp, với cơ hội việc làm vô cùng lớn với mức thu nhập trong mơ và môi trường làm việc trẻ trung – năng động.

Cao đẳng Du lịch Miễn học phí năm 2018

Thực hiện chính sách An sinh Giáo dục đồng thời khẳng định thương hiệu là địa chỉ đào tạo tin cậy – uy tín – chất lượng ngang tầm khu vực và quốc tế. Để khẳng định vị thế là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, Khoa Du Lịch – Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo “Miễn 100% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy các chuyên ngành: Quản trị Nhà hàng – Khách Sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Kế toán; và “Miễn 50% học phí năm 2018” cho thí sinh đăng ký học Cao đẳng chính quy Chuyên ngành Hướng dẫn viên Du Lịch đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau đây:

– Đối tượng thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng.
– Đối tượng thí sinh đạt học sinh giỏi trở lên năm lớp 12 (tổng kết lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên).
– Đối tượng là thí sinh đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở tổ hợp 3 môn xét tuyển với từng ngành học tương ứng.

Bạn được gì khi học Cao đẳng Du Lịch tại Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội

– Học viên sẽ được đào tạo trong mô hình giáo dục hiện đại – ít lý thuyết – tập trung vào thực hành kỹ năng tay nghề.

– Học viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong ngành Du lịch.

– Nhà trường bố trí thời gian học linh hoạt cho phù hợp với quỹ thời gian của học viên, có lớp trong và ngoài giờ hành chính: Lớp ngày – Lớp tối – Lớp cuối tuần.

– Sẽ được tham gia vào các buổi giao lưu thường niên với các trường, tham gia các tour, các chuyến đi thực tế trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

– Học viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao do nhu cầu nhân lực ngành Kế toán trong xã hội hiện nay luôn cao.

– Ngoài Học bổng miễn 100% học phí năm 2018, học viên sẽ được ưu đãi khi đăng ký học theo nhóm (học bổng có thể lên tới 15% học phí khi nhập học).

– Ngoài ra, nhà trường còn rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khác cho học viên xuất sắc, hãy đăng ký ngay để được học với những người có cùng đam mê nghề Du lịch…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*