Mô hình “trường trong doanh nghiệp” đầu tiên tại Việt Nam

Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội là mô hình “trường trong doanh nghiệp” được thành lập đầu tiên ở nước ta. Là đơn vị đào tạo lao động tay nghề chất lượng cao, có uy tín trong khu vực; Đào tạo công nghệ nhiều trình độ, nhiều ngành nghề; Là trường học xuất phát từ doanh nghiệp, gắn kết với doanh nghiệp.

Cao đẳng Công nghệ Hà Nội là đơn vị đào tạo cung cấp dịch vụ giáo dục dạy nghề, ứng dụng – công nghệ chất lượng cao, nhiều ngành nghề.
Trường tạo môi trường học tập thuận lợi để mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, một thể chất khoẻ mạnh, một tinh thần trong sáng, khả năng việc làm hiệu quả đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp trong điều kiện nền công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ.

Nhìn nhận được sứ mệnh đó, Nhà trường đã xây dựng và thực hiện nhiều chiến lược nhằm tạo nên một môi trường đáng học tập cho các bạn trẻ với các phương châm
– Hiện đại, tiên tiến: Cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, trang thiết bị thí nghiệm thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; đội ngũ cán bộ, giáo viên trình độ cao; tâm huyết, phương pháp dạy học tích cực; hoạt động khoa học công nghệ phong phú.
– Thân thiện, sôi nổi: Nhiều phong trào học tập, thi đua; nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể gắn kết quan hệ giữa nhà trường – sinh viên – gia đình – xã hội.
– Đào tạo, khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn: Các ngành nghề, chương trình đào tạo, các đề tài khoa học công nghệ đều giải quyết những vấn đề thực tiễn và gắn liền với nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Sinh viên Cao đẳng Công nghệ Hà Nội thực hành tại xưởng sản xuất

– Quan tâm đào tạo phát triển con người toàn diện: Tổ chức đào tạo thêm về tiếng Anh, tin học, các kỹ năng sống cho sinh viên, tổ chức các câu lạc bộ văn hóa, thể thao.
– Tạo cơ hội việc làm, cơ hội học tập: Học tiếp lên các bậc học cao hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; Liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho sinh viên; liên kết với các trường Đại học công nghiệp, đại học thương mại mở các lớp liên thông nhằm tạo cơ hội cho sinh viên học tiếp lên Đại học.

Trường kí kết hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước

– Chi phí học tập phù hợp: Phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mọi thành phần xã hội, các chính sách đối với các đối tượng ưu tiên thực hiện đầy đủ và đúng quy định.

Các giá trị cốt lõi của Nhà trường được xây dựng trên nền tảng:
+ Tập thể: đoàn kết, nhất trí, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
+ Môi trường giáo dục: Thân thiện, hợp tác, đào tạo con người toàn diện.
+ Công nghệ: Hiện đại, cập nhật, gắn liền với thực tiễn.
+ Năng lực thực hiện: Chuyên môn tốt, phương pháp phù hợp, kỹ năng thành thạo, chuẩn mực.
+ Truyền thống: Sáng tạo, trí tuệ, tâm huyết, tự tin.

Image may contain: 8 people, people smiling, people standing and outdoor

Image may contain: 2 people

Image may contain: 2 people, people smiling, shoes and outdoor

Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên Cao đẳng Công nghệ Hà Nội

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*